Nội dung tin hội nghị Miền Đông

Gần 2.000 lượt nông dân tham gia ngày hội ruộng đồng lần thứ 3   27-03-2015
Sáng ngày 25 – 3, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công ty TNHH Việt Nông tổ chức ngày hội ruộng đồng tỉnh Đồng Nai lần 3 năm 2015 tại Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học Đồng Nai (xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ). Đây là một trong những hoạt động của sở KH&CN tỉnh Đồng Nai chào mừng Hội nghị giao ban KH&CN vùng Đông Nam bộ lần thứ XIII năm 2015 do tỉnh Đồng Nai tổ chức. Ngày hội ruộng đồng lần thứ 3 sẽ diễn ra trong 2 ngày 25 và 26 – 3 - 2015

Bí thư Tỉnh uỷ Trần Đình Thành cùng lãnh đạo sở KH&CN, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia ngày hội ruộng đồng.

Các đồng chí: Trần Đình Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Văn Quang, Phó vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN địa phương; Phạm Ngọc Minh, Phó cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ KH&CN; lãnh đạo mốt số sở, ngành và đặc biệt gần 2.000 nông dân từ 12 tỉnh thành khu vực phía Nam như: Đồng Nai, An Giang, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp… đã về dự ngày hội.
Nông dân tham gia ngày hội ruộng đồng lần thứ 3.

Ngày hội nhằm giới thiệu các hoạt động của Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai trong các lĩnh vực như: các hoạt động đầu tư công nghệ cao công nghệ sinh học; giới thiệu - chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong việc canh tác giống rau màu mới thông qua mô hình canh tác; giới thiệu sản phẩm các loại rau ăn lá, rau ăn quả mới được lai tạo, nghiên cứu... tới bà con nông dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan nghiên cứu để ứng dụng vào sản xuất.

Mô hình trồng cà chua sạch ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao tại Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Văn Sáng cho biết, đây là lần thứ 3 Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai tiến hành tổ chức hoạt động “Ngày hội ruộng đồng”, với mong muốn kết nối thành công nhà khoa học, nhà doanh nghiệp với nông dân trong tỉnh và các tỉnh khác trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Đồng thời thông qua việc giới thiệu những giống lai mới, quy trình canh tác mới ứng dụng kỹ thuật cao và tiến tới chuyển giao công nghệ sản xuất sẽ giúp nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại.

N.Lê

• Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ vùng Đông Nam bộ lần thứ XIII
  • Gần 2.000 nông dân của 12 tỉnh tham gia Ngày hội ruộng đồng lần 3
  • Thành tựu khoa học và công nghệ