Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
Phát triển kinh tế hạ tầng làm nền tảng cho sự phát triển bền vững kinh tế, xã hội   03-07-2024
Thực hiện kế hoạch nghiên cứu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2023 “Phát triển hạ tầng kinh tế đáp ứng yêu cầu tình hình mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”, sáng ngày 3-7, UBND tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Nghiên cứu kinh doanh (trường Đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức hội thảo với chủ đề “Thực trạng và giải pháp phát triển hạ tầng kinh tế tỉnh Đồng Nai đến năm 2030, định hướng 2050”. Quyền chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức; Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Lại Thế Thông và GS TS. Võ Xuân Vinh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh doanh đồng chủ trì hội thảo.
 

​​Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, đại diện các sở, ngành đã báo cáo tham luận, trao đổi một số chủ đề về thực trạng và giải pháp phát triển hạ tầng kinh tế ở Đồng Nai trên các lĩnh vực như giao thông, năng lượng, viễn thông và công nghệ thông tin; hạ tầng cấp thoát nước và các công trình thủy lợi, hạ tầng xử lý nước thải... 

Theo GS TS Võ Xuân Vinh, việc thực hiện đề tài “Phát triển hạ tầng kinh tế đáp ứng yêu cầu tình hình mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” là rất cần thiết. Các vấn đề nghiên cứu về phát triển hạ tầng kinh tế của tỉnh Đồng Nai nhằm đưa ra những luận cứ khoa học cho việc đề ra những chủ trương, chính sách sắp tới. Do đó, việc xác định đối tượng nghiên cứu phù hợp là một bước quan trọng để đảm bảo rằng các nghiên cứu về hạ tầng kinh tế Đồng Nai có tính ứng dụng cao và ý nghĩa thực tiễn. Từ chính quyền địa phương đến doanh nghiệp và cộng đồng dân cư, việc hợp tác chặt chẽ giữa các nhóm đối tượng này sẽ giúp tạo ra những giải pháp hiệu quả và bền vững cho việc cải thiện hạ tầng kinh tế của tỉnh. Do đó, trong quá trình nghiên cứu đề tài, đơn vị rất cần sự phối hợp của các đơn vị liên quan trong thu thập thông tin, phân tích số liệu cụ thể.

 
Quang cảnh hội thảo 

Phát biểu tại hội thảo, Quyền chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cho rằng những thách thức về hạ tầng trong tương lai đối với Đồng Nai là rất lớn. Không chỉ là tính đồng bộ, chất lượng mà hạ tầng còn cần phải thông minh, gắn với tăng trưởng xanh, phát triển bền vững. Do đó, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các sở, ngành trên cơ sở đề cương nghiên cứu của đơn vị thực hiện cần cung cấp đầy đủ, chính xác số liệu, thực tiễn trong lĩnh vực mình quản lý; những khó khăn, vướng mắc và đề xuất phương án giải quyết. Tỉnh cũng đề nghị đơn vị thực hiện đề tài thu thập các thông tin, nghiên cứu lý luận, thực tiễn một cách toàn diện, sâu sát, khoa học để có đề tài nghiên cứu chất lượng. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng giúp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian tới được thuận lợi và đạt kết quả cao hơn.

P.Hương


In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập