Danh bạ
Hình ảnh liên kết

Nội dung tin

Tập trung tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026   19-03-2021
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 triển khai về các đơn vị trực thuộc Sở và Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thành phố.

​Kế hoạch được triển khai nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, phát huy quyền làm chủ, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội toàn dân; cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Theo đó, các đơn vị tập trung tuyên truyền các nội dung: Hiến pháp năm 2013, Chỉ thị 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 14/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ, các quy định của pháp luật, kế hoạch, hướng dẫn về bầu cử; tiêu chuẩn về đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử; quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri; những thành tựu của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp qua các thời kỳ, đặc biệt là những đổi mới trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước những năm gần đây. Tuyên truyền về diễn biến cuộc bầu cử, không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri và Nhân dân cả nước trong Ngày bầu cử 23/5/2021; kết quả bầu cử và các hoạt động chào mừng thành công cuộc bầu cử trên cả nước.
Thời gian tuyên truyền chia làm ba đợt: Đợt 1 từ tháng 1 đến tháng 4/2021; đợt 2 từ tháng 4 đến 23/5/2021; đợt 3 sau ngày bầu cử 23/5/2021.
P.Hương