Danh bạ
Hình ảnh liên kết

Nội dung tin

Diễn tập sử dụng phần mềm bầu cử   19-04-2021
Sáng ngày 18 – 4, Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Đồng Nai tổ chức diễn tập (lần thứ nhất) sử dụng phần mềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh. Thành phần tham dự gồm: Lãnh đạo UBBC; cán bộ phụ trách nghiệp vụ bầu cử; cán bộ công nghệ thông tin (CNTT).

Ông Huỳnh Minh Hậu, Phó giam đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ kiểm tra hệ thống máy chủ.

Đúng 7 giờ 30 phút, hệ thống phần mềm bầu cử chính thức khai mạc.

Theo kế hoạch diễn tập, từ 7 giờ 30 phút đến 9 giờ: Cán bộ phụ trách CNTT sẽ nhập báo cáo tiến độ của các tổ bầu cử theo các mốc thời gian trong phần mềm.  Từ 9 giờ đến 12 giờ: Nhập kết quả kiểm phiếu bầu cử của Tổ bầu cử vào hệ thống; xuất các báo cáo liên quan. Ban bầu cử, UBBC các cấp xuất các biên bản, biểu mẫu báo cáo để kiểm tra, xác nhận số liệu…

hẹtht.jpg
Cán bộ phụ trách CNTT cấp huyện tiếp nhận thông tin bầu cử tại buổi diễn tập.

Trong quá trình diễn tập, một số lỗi phát sinh đã được cán bộ phụ trách bầu cử gửi về Sở Nội vụ và Sở Khoa học và Công nghệ để chỉnh sửa phần mềm, rút kinh nghiệm cho lần diễn tập tiếp theo.

Thanh Cảnh