Danh bạ
Hình ảnh liên kết

Nội dung tin

Diễn tập phần mềm bầu cử (lần thứ 2)   26-04-2021
Ngày 25 – 4, Ủy ban bầu cử tỉnh Đồng Nai tiếp tục tổ chức diễn tập phần mềm bầu cử (lần thứ 2). Chương trình diễn tập được thực hiện trực tuyến từ Ủy ban bầu cử tỉnh đến 11/11 Ủy ban bầu cử cấp huyện và 170/170 Ủy ban bầu cử cấp xã trên địa bàn tỉnh.

fwreghrh.JPG
Trước khi diễn tập, Ủy ban bầu cử tỉnh đã tổ chức tập huấn cho các địa phương.
Đúng 7 giờ 30 phút, công chức phụ trách công nghệ thông tin kiểm tra chốt lượng cử tri tại các tổ bầu cử và khai mạc phần mềm. Theo kế hoạch diễn tập, từ 7 giờ 30 phút đến 9 giờ sáng, 100% các điểm diễn tập từ cấp xã đến cấp huyện báo cáo về Ủy ban bầu cử tỉnh tiến độ thực hiện triển khai phần mềm diễn tập. Từ 9 giờ đến 12 giờ, các điểm bầu cử thực hành thao tác nhập kết quả kiểm phiếu và xuất báo cáo kết quả bầu cử; đồng thời thực hiện báo cáo tiến độ bỏ phiếu; tiến độ kiểm phiếu; kiểm tra và tổng hợp số liệu; xuất in các loại

Sau đợt diễn tập, Ủy ban bầu cử các cấp báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện, đề xuất kiến nghị về Ủy ban Bầu cử tỉnh để tổng hợp và hoàn thiện phần mềm. Việc tổ chức các đợt diễn tập là một trong các bước nhằm đảm bảo việc triển khai phần mềm bầu cử phục vụ công tác bầu cử được thuận lợi và hiệu quả.

fewgỬH.jpg
Buổi diễn tập được đánh giá là thành công.

Theo kế hoạch của Ủy ban bầu cử tỉnh, ngày 9/5/2021, sẽ tiến hành tổng diễn tập lần thứ 3 để hoàn thiện phần mềm bầu cử, phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021.

T.Cảnh