Danh bạ
Hình ảnh liên kết

Nội dung tin

Tập huấn nghiệp vụ cho các tổ chức làm công tác bầu cử   29-04-2021
Nhằm đảm bảo việc tổ chức triển khai các công việc trước, trong bầu cử được thống nhất, chu đáo, đúng hướng dẫn của Trung ương, đảm bảo tiến độ thời gian theo quy định của luật, sáng 28-4, Ủy ban bầu cử tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử cho các tổ chức làm công tác bầu cử. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Tỉnh ủy đến 11 điểm cầu cấp huyện, thành phố của tỉnh.

​Quang cảnh buổi tập huấn tại điểm cầu Hội trường Tỉnh ủy
Tại hội nghị, Ủy ban bầu cử tỉnh đã được hướng dẫn các nội dung công việc trước ngày bầu cử như: cách điều chỉnh, bổ sung danh sách cử tri sau khi đã niêm yết; cách bố trí, trang trí khu vực bỏ phiếu; việc chuẩn bị hòm phiếu; việc nhận tài liệu liên quan đến công tác bầu cử; hướng dẫn sử dụng “dấu Tổ bầu cử”, “dấu đã bỏ phiếu” và được giải đáp một số thắc mắc liên quan đến phần mềm bầu cử…
Bên cạnh đó, các công chức làm công tác bầu cử còn được hướng dẫn các công việc thực hiện trong ngày bầu cử như: quy trình bầu cử; công tác tổng hợp tiến độ báo cáo liên quan đến công tác bầu cử; quy trình kiểm phiếu; cách xác định kết quả bầu cử; cách ghi các loại biểu mẫu biên bản; quản lý phiếu bầu.
P.Hương