Danh bạ
Hình ảnh liên kết

Nội dung tin

Hoàn thành công tác hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026   10-03-2021
Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến ngày 17-2, toàn tỉnh đã hoàn thành công tác hiệp thương lần thứ nhất bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các hội nghị đều được diễn ra trong không khí dân chủ, khách quan, đúng luật, đúng thời gian quy định.

MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất (nguồn: website Ủy ban MTTQ Đồng Nai)
Về ĐBQH khóa XV, Đồng Nai được giới thiệu ứng cử 20 đại biểu để bầu lấy 12 đại biểu, trong đó Trung ương giới thiệu 6 đại biểu, địa phương giới thiệu 14 đại biểu. Về bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, sẽ có 135 người được phân bổ giới thiệu ứng cử HĐND tỉnh để bầu chọn 81 đại biểu. Về bầu cử HĐND cấp huyện, có 637 người được phân bổ ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026 với số đại biểu được bầu là 388 đại biểu. Về bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, thống nhất phân bổ giới thiệu ứng cử 5.531 người/tổng số đại biểu được bầu theo luật định là 4.515 đại biểu.
Theo kế hoạch của Ủy ban Bầu cử tỉnh, việc tiếp nhận và xem xét hồ sơ người ứng cử sẽ được diễn ra từ 8 giờ ngày 17-2 và kết thúc vào 17 giờ ngày 14-3. Hội nghị hiệp thương lần thứ hai sẽ được tổ chức chậm nhất là ngày 19-3. Hội nghị hiệp thương lần thứ ba sẽ được tổ chức chậm nhất vào ngày 18-4.

Sở KH&CN tổ chức hội nghị lấy ý kiến nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh bàn giao danh sách và hồ sơ người ứng cử cho Ủy ban Bầu cử tỉnh chậm nhất là ngày 23-4. Ủy ban Bầu cử tỉnh sẽ công bố danh sách những người ứng cử ĐBQH ở địa phương theo quyết định của Hội đồng Bầu cử quốc gia chậm nhất là ngày 3-5. Ủy ban bầu cử các cấp lập danh sách và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND theo từng đơn vị bầu cử chậm nhất là ngày 28-4.
P.Hương