Danh bạ
Hình ảnh liên kết

Nội dung tin

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong bầu cử   22-05-2021
Công đoàn ngành Y tế vừa có văn bản gửi các Công đoàn cơ sở trực thuộc ngành về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
rgrhttj.jpg
Thực hiện đo thân nhiệt cho những người tham gia hỗ trợ bầu cử và cử tri.
Theo đó, các Công đoàn cơ sở cần tích cực tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp, đơn vị tạo điều kiện về thời gian cho đoàn viên và người lao động tham gia bầu cử đúng quy định. Tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia bầu cử vào ngày 23-5 với tinh thần “2 nhớ, 3 cần và 5K”.
Cụ thể, 2 nhớ là nhớ địa điểm bầu cử và ngày bầu cử, nhớ đi bầu cử sớm; 3 cần là cần mang theo thẻ cử tri khi đi bầu cử, cần bầu cử đủ số lượng đại biểu theo quy định, cần tuyên truyền, vận động mọi cử tri tham gia bầu cử; 5K là đeo khẩu trang khi đi đi bầu cử, khử khuẩn tay nhanh, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người, khai báo y tế trung thực.

Được biết, trước đó, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã diễn tập, chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó trước các kịch bản có thể diễn ra trong quá trình bầu cử, đảm bảo công tác bầu cử được diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch COVID -19.

Ông Nguyễn Duy Tân, Phó chủ tịch UBND TP Biên Hòa cho biết, những đơn vị liên quan đã diễn tập chuẩn bị trang trí, vật dụng, phương tiện, khử khuẩn, cử người đo thân nhiệt, hướng dẫn cử tri đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi đi bỏ phiếu; diễn tập quá trình chuẩn bị bỏ phiếu, kết thúc bầu cử theo đúng quy định.

bác sĩ Trịnh Bửu Lễ, Giám đốc Trung tâm y tế TP Long Khánh, toàn thành phố có gần 100 điểm bầu cử. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, tại mỗi điểm bầu cử, ngành y tế thành phố cử 1 nhân viên y tế làm nhiệm vụ đo thân nhiệt cho cử tri, kịp thời phát hiện những trường hợp sốt, ho, khó thở để xử lý. Trước ngày bầu cử, lực lượng y tế sẽ thực hiện phun khử khuẩn tất cả các điểm bầu cử. Nếu nhân lực của trạm y tế thiếu sẽ tăng cường lực lượng của Trung tâm y tế thành phố, huy động cộng tác viên y tế ấp. Ngoài ra, Trung tâm y tế thành phố cũng có 2 đội phản ứng nhanh để kịp thời ứng phó khi có tình huống dịch bệnh khẩn cấp.

P.H