Danh bạ
Hình ảnh liên kết

Nội dung tin

Xây dựng và phát triển nhãn hiệu Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai   08-02-2019
Theo Quyết định số 4442/QĐ-UBND ban hành ngày 13 – 12 – 2018, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện dự án “Xây dựng và phát triển nhãn hiệu Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai”.

Hình ảnh về Khu DTSQ Đồng Nai (nguồn: Internet)

Mục tiêu của dự án là hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất, kinh doanh cung cấp các loại hình dịch vụ, các hộ sản xuất nông sản tham gia gắn nhãn hiệu Khu Dự trữ sinh quyển (DTSQ) nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả kinh doanh, bảo vệ môi trường sinh thái. Cụ thể, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của địa phương gắn nhãn/logo Khu DTSQ Đồng Nai qua các kênh truyền thông, hội chợ du lịch, báo chí; tạo mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, công ty, nhà hàng sử dụng dịch vụ gắn nhãn/logo Khu DTSQ Đồng Nai nhằm góp phần xây dựng một nền kinh tế dựa trên bảo tồn, đặc trưng của Khu DTSQ Đồng Nai, tỉnh Đồng Nai.

Các sản phẩm địa phương được tuyển chọn, hướng dẫn duy trì và thân thiện với môi trường, phát triển thương hiệu được gắn nhãn/logo Khu DTSQ Đồng Nai bước đầu tiêu thụ nội địa, sau đó phát triển ra thị trường thế giới.

Nội dung của dự án bao gồm: xây dựng chiến lược truyền thông nhãn hiệu Khu DTSQ Đồng Nai; tham vấn lần đầu các bên liên quan xây dựng nhãn hiệu (điều tra khảo sát, lực chọn sản phẩm, tổ chức hội thảo tham vấn thông tin giữa các sở, ngành và chính quyền địa phương, doanh nghiệp…); xây dựng bộ tiêu chí quản lý, sử dụng thương hiệu Khu DTSQ Đồng Nai; xây dựng quy chế quản lý, sử dụng thương hiệu Khu DTSQ Đồng Nai…

Dự án do Bản quản lý Khu DTSQ Đồng Nai làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí trên 661 triệu đồng. Dự án thực hiện trong 2 năm 2018 – 2019.

Đỗ Quyên