Danh bạ
Hình ảnh liên kết

Sở hữu trí tuệ - Đổi mới sáng tạo và thế hệ trẻ vì một tương lai tốt đẹp hơn

Thế hệ trẻ Đồng Nai quan tâm đến Sở hữu trí tuệ   26-04-2022
​Với chủ đề, “Văn hóa sở hữu trí tuệ - Nét đẹp của thế hệ trẻ hôm nay”, Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với thanh niên Đồng Nai do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức đã thu hút được hơn 200 đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh. Tham gia đối thoại với đoàn viên thanh niên có các đại biểu: Bà Nguyễn Thị Hoàng - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Cục trưởng Cục Sở Hữu trí tuệ - Bộ KH&CN; Ông Huỳnh Minh Hậu, Phó Giám đốc Sở KH&CN; Nguyễn Minh Kiên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai. Chương trình được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Golden Palace, nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Đổi mới sáng tạo và Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng​ tham gia buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng nhấn mạnh, đội ngũ thanh niên hiện nay đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện nay là nguồn nhân lực hết sức quan trọng đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trước mắt và lâu dài, do đó việc tiếp nhận những ý kiến kiến nghị và giải đáp các vấn đề thanh niên đang quan tâm, trong đó có vấn đề về sở hữu trí tuệ là vấn đề cần thiết đặt ra với lãnh đạo UBND tỉnh, qua đó tạo điều kiện cho thanh niên được tiếp cận các chính sách về sở hữu trí tuệ của tỉnh nhằm bảo hộ các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo của bản thân thanh niên.

Đoàn viên tham gia đặt câu hỏi tại chương trình

Tham gia chương trình đối thoại, các đại biểu là đoàn viên thanh niên trên toàn tỉnh đã có nhiều ý kiến, kiến nghị về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ như: Các hoạt động tuyên truyền phổ biến chính sách về SHTT cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai  trong thời gian sắp tới; Làm thế nào để ngăn chặn và xử lý vấn đề vi phạm bản quyền sáng chế trên môi trường internet; Các chính sách bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với đặc sản địa phương; Những dấu hiệu nào không được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ khi thực hiện hồ sơ đăng ký SHTT…

Nhiều câu hỏi của đoàn viên liên quan đến vấn đề bảo hộ sở hữu trí tuệ

Thông qua phần trả lời các câu hỏi, ý kiến kiến nghị của các đoàn viên thanh niên, các đại biểu đại diện cho Cục Sở hữu trí tuệ, UBND tỉnh, Sở KH-CN và Tỉnh Đn đã thông tin cụ thể cho các đoàn viên thanh niên những việc cần thiết để bảo hộ tài sản trí tuệ đồng thời phổ biến rộng rãi cho thanh niên những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên, cung cấp, phổ biến chính sách, pháp luật đối với thanh niên về vấn đề sở hữu trí tuệ thông qua các vấn đề được đoàn viên thanh niên đề cập.

T.Quế - T.Cảnh