Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
Danh bạ
Hình ảnh liên kết
Liên kết website trong tỉnh
Liên kết website các tỉnh
Lượt truy cập

 

 Nội dung tin

 
Đa dạng hình thức tuyên truyền bầu cử   07-06-2021
​Sáng 7.6, Tiểu ban Tuyên truyền - Vận động bầu cử tỉnh đã tổ chức họp các thành viên để chuẩn bị tổng kết công tác tuyên truyền - vận động bầu cử.
 

Đoàn viên thanh niên thực hiện tuyên truyền lưu động về bầu cử (ảnh: P.H)
Theo báo cáo, đến nay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã thành công tốt đẹp. Góp phần vào thành công đó có sự đóng góp của Tiểu ban Tuyên truyền - Vận động bầu cử tỉnh. Trong đó, nổi bật là việc các ngành, các cơ quan, đơn vị là thành viên của tiểu ban đã triển khai công tác tuyên truyền thường xuyên, liên tục, kịp thời, có hiệu quả, bảo đảm nội dung và đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra. Các hình thức tuyên truyền trước, trong và sau bầu cử được sử dụng đa dạng, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Nhờ vậy, đã góp phần nâng cao nhận thức và vận động các tầng lớp Nhân dân nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử và đã tích cực tham gia đi bầu cử an toàn, đạt tỷ lệ 99,43%...

Theo đánh giá của Tiểu ban Tuyên truyền - Vận động bầu cử tỉnh, nhìn chung tiểu ban đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tiểu ban đã chỉ đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh có nhiều nỗ lực trong quá trình đẩy mạnh và nâng cao chất lượng trong công tác tuyên truyền, vận động bầu cử.

 

Huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai tổ chức thi tuyên truyền về bầu cử (ảnh: P.H)

Trước đó, theo báo cáo sơ bộ của Ủy ban Bầu cử tỉnh về công tác tổ chức bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn, diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, nhất là trong giai đoạn các ứng cử viên thực hiện quyền vận động bầu cử, một trong những điểm nổi bật là công tác tuyên truyền, vận động bầu cử được tổ chức nghiêm túc, đúng luật định, có sự phối hợp tốt giữa Ủy ban MTTQ và các cơ quan thông tin, đại chúng, tạo điều kiện cho người ứng cử tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giãn cách trong bầu cử để người dân đi bầu cử đông đủ, an toàn cũng được các Tổ bầu cử thực hiện tốt qua hệ thống truyền thanh địa phương và tuyên truyền miệng, qua các hình thức tuyên truyền trên mạng xã hội…

Cuộc họp đã xem xét và đề xuất khen thưởng đối với những cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, vận động cho cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh diễn ra thành công và an toàn.

Theo Báo điện tử Đại biểu nhân dân 


In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.