Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
Danh bạ
Hình ảnh liên kết
Liên kết website trong tỉnh
Liên kết website các tỉnh
Lượt truy cập

 

 Nội dung tin

 
Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26-4-2023: Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo   27-04-2023
Ngày 26/4 hàng năm được WIPO chọn là “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới” nhằm tôn vinh vai trò của Sở hữu trí tuệ trong đời sống kinh tế - xã hội, nâng cao nhận thức của cộng đồng về Sở hữu trí tuệ.
 

​Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2023 tôn vinh sự sáng tạo của phụ nữ (Nguồn IP Viet Nam)
Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã công bố chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ năm 2023 là  “Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo”. Với thông điệp này, Ngày Sở hữu trí tuệ năm nay đề cao sức sáng tạo của phụ nữ và khuyến khích phụ nữ tìm hiểu và sử dụng hiệu quả công cụ Sở hữu trí tuệ.
Theo Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, năm 2023, với chủ đề “Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo” là dịp để tôn vinh tất cả những người phụ nữ tài năng trên toàn thế giới, hướng tới bình đẳng giới trong hoạt động sở hữu trí tuệ và giải phóng sự khéo léo và sáng tạo của phụ nữ và trẻ em gái ở khắp mọi nơi để cùng nhau, xây dựng một ngày mai tốt đẹp hơn.
WIPO khẳng định: phụ nữ ở khắp mọi nơi đang thúc đẩy các đột phá khoa học, thiết lập xu hướng sáng tạo mới, tạo dựng doanh nghiệp và làm biến đổi thế giới của chúng ta. Phụ nữ mang đến những quan điểm và tài năng mới. Nhưng có một vấn đề là quá ít phụ nữ tham gia vào hệ thống sở hữu trí tuệ. Điều đó có nghĩa là có quá ít phụ nữ được hưởng lợi từ sở hữu trí tuệ. Và khi phụ nữ bị thua thiệt, tất cả chúng ta cũng sẽ bị thua thiệt. Vì vậy, chúng ta cần khuyến khích nhiều phụ nữ hơn sử dụng hệ thống sở hữu trí tuệ để bảo vệ và gia tăng giá trị cho công việc của họ. Khi có nhiều phụ nữ hơn tham gia vào hoạt động đổi mới và sáng tạo, khi hoạt động đổi mới, sáng tạo và kinh doanh song hành và gắn với những ý tưởng và quan điểm mới, tất cả chúng ta đều được hưởng lợi.
Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2023, từ ngày 14 đến ngày 26 tháng 4, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tổ chức chuỗi sự kiện nhằm hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2023 (IP Day 2023), bao gồm các hội thảo, tập huấn, tư vấn về sở hữu trí tuệ, triển lãm và đi bộ tuần hành.
Song song với những sự kiện xoay quanh chủ đề IP Day, Cục Sở hữu trí tuệ cũng đã triển khai nhiều hội thảo có nội dung đa dạng, hướng đến nhiều đối tượng: từ hội thảo chuyên ngành dành cho sinh viên ngành luật, thanh niên tìm hiểu về sở hữu trí tuệ cho đến những vấn đề sở hữu trí tuệ trong hợp tác giữa viện trường và doanh nghiệp… Các hoạt động này cũng trải rộng trên khắp các tỉnh thành, bao gồm Hà Nội, Phú Thọ, TP.HCM, Sóc Trăng, Đồng Tháp.
Tại Đồng Nai, Sở Khoa học và Công nghệ cũng đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 trên địa bàn tỉnh. Cụ Theo đó, sẽ Phối hợp với UBND thành phố Biên Hòa tổ chức tuyên truyền băng rôn, áp phích,.. trên các tuyến đường chính để mang thông tin về ngày Sở hữu trí tuệ thế giớ 26/4 năm 2023 đến mọi tầng lớp nhân dân. Xây dựng phim phóng sự về hoạt động, thành quả đạt được của nữ giới tiêu biểu gắn liền với hoạt động sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tổ chức tuyên truyền trên các kênh: Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai, các trang thông tin xã hội của tỉnh, fanpage của Sở…
Dự kiến, ngày 26/4/2023, sẽ tổ chức Hội nghị “Vai trò của nữ giới trong hoat động sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” và tổ chức không gian trưng bày những sản phẩm của những nữ lãnh đạo doanh nghiệp, nhà khoa học nữ của tỉnh.
P.Hương

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.