Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
​Chất phụ gia graphene tìm thấy công dụng trong màng nhựa hiệu suất cao   07-04-2023
Khi nhắc đến graphene, chúng ta hay nghĩ về công dụng của nó trong các ứng dụng cao cấp như điện tử, thiết bị y tế và vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, nay nó đã được kết hợp với một chất phụ gia được cho là giúp tăng hiệu năng của màng nhựa khiêm tốn.

 
Chất phụ gia Poly-G PE-07GM có hình dạng viên đen nhỏ Ảnh: Gerdau Graphene

Được ca ngợi rộng rãi là “vật liệu kỳ diệu”, graphene có dạng các tấm nguyên tử carbon dày một nguyên tử liên kết với nhau theo hình tổ ong. Cùng với việc là chất nhân tạo bền nhất thế giới, nó cũng rất linh hoạt, có thể co giãn và ổn định về mặt hóa học, ngoài ra nó còn có tính dẫn điện và nhiệt cao.

Tập trung vào các đặc điểm này, công ty Gerdau Graphene của Brazil vừa kết hợp các mảnh nhỏ của vật liệu vào một chất phụ gia có tên là Poly-G PE-07GM.

Khi các viên Poly-G được bổ sung vào nhựa được sử dụng trong quá trình sản xuất màng polyetylene, thành phẩm được báo cáo là bền hơn và ổn định nhiệt hơn, chống tia cực tím và dẫn điện tốt hơn so với các loại màng khác.

Ngoài ra, vì màng tăng cường Poly-G bền hơn so với màng polyetylene tinh khiết thông thường nên màng có thể mỏng hơn. Do đó, cần ít nhựa polyetylene hơn trong quá trình sản xuất và trọng lượng nhẹ hơn. Theo công ty, những yếu tố này giúp giảm chi phí sản xuất và vận chuyển.

Trong một loạt các thử nghiệm công nghiệp, màng Poly-G được sử dụng trong việc đóng đựng đinh xây dựng. Mặc dù màng này mỏng hơn 25% so với màng đóng gói polyetylene thông thường nhưng đinh ít đâm thủng màng hơn, giúp giảm 39% khối lượng các gói đinh bị loại bỏ do hư hỏng.

Và màng tăng cường này cũng được tuyên bố là vẫn có thể tái chế 100%. Được biết, tỷ lệ chất phụ gia khác nhau có thể được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm polyetylen 3 chiều dạng rắn.

Công ty vừa công bố đợt đơn hàng thương mại Poly-G PE-07GM đầu tiên cho một khách hàng công nghiệp không được tiết lộ. Hãng cũng đã thiết lập quan hệ đối tác với Tập đoàn Sumitomo để phân phối tại Nhật Bản.

LH (New Atlas)
In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập