​Màn hình không gian thế hệ tiếp theo tạo không gian làm việc 3 chiều không cần kính đeo   31-05-2024
Looking Glass Factory vừa ra mắt 2 màn hình không gian mới dành cho các chuyên gia sáng tạo “đòi hỏi các công cụ hiển thị tân tiến để phát triển, trình diễn và tương tác với hình ảnh, video và ứng dụng kỹ thuật số 3D trong thời gian thực”.

Màn hình không gian 16 và 32 inch của Looking Glass “cho phép hiển thị 3D nhóm tuyệt đẹp mà không cần kính đội đầu” (Ảnh: Looking Glass)

Khi màn hình Go của công ty có trụ sở tại Brooklyn ra mắt năm ngoái đã mang hình ảnh 3D không cần kính đeo đến người dùng gia đình trong một gói nhỏ gọn, màn hình không gian (hình lập thể) 16 và 32 inch mới dự kiến sẽ được sử dụng tại nơi làm việc của các nhà thiết kế, kỹ sư, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu, chuyên gia y tế…

CEO công ty Shawn Frayne cho biết: “Chúng tôi đã thấy rất nhiều cá nhân và ngành nghề được hưởng lợi từ màn hình không gian có thể xem theo nhóm của chúng tôi. Các nhà sáng tạo vượt qua ranh giới của biểu đạt kỹ thuật số. Các studio thiết kế tạo ra thế hệ sản phẩm tiếp theo. Các bảo tàng làm sống lại các hiện vật. Các nhà tiếp thị tạo ra những khoảnh khắc quảng bá thương hiệu hấp dẫn tuyệt vời. Sinh viên y khoa được thực hành với giải phẫu thực tế. Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu các liệu pháp dùng thuốc tế bào. Mọi nơi, các công ty đang tạo ra một thế hệ trải nghiệm XR mới bằng cách sử dụng màn hình Looking Glass và màn hình 16 và 32 inch mới sẽ chắc chắn nâng cao khả năng của họ để thực hiện những thứ đó”.

Màn hình không gian 16 inch của Looking Glass có thể có ở phiên bản ngang hoặc dọc, mỗi phiên bản đều được hưởng lợi từ vùng quan sát rộng lên tới 150 độ.

Màn hình OLED không gian 16 inch của Looking Glass được cho là có độ phân giải 3.840 x 2.160 pixel với tần số 60 Hz trên vùng xem mở rộng lên tới 150 độ. Có hỗ trợ hơn một tỷ màu trên hình ảnh 3 chiều, video và ứng dụng 3D. Có thể xem nhóm một cảnh 3D bằng cách phát đồng thời từ 45 đến 100 góc xem và nó có thể được sử dụng với các cảm biến/thiết bị ngoại vi để điều khiển cử chỉ không cần chạm.

Màn hình đi kèm với cáp HDMI để kết nối với máy tính nguồn và bao gồm các plugin cho phầm mềm Unity, Unreal, Blender, WebXR và trình nhập mô hình 3D cùng với bộ SDK dành cho nhà phát triển. Nó tương thích với giá treo VESA dành cho những người thích giữ bàn làm việc của mình gọn gàng và có sẵn để đặt hàng trước dưới dạng mô hình ngang hoặc dọc với mức giá khởi điểm là 4.000 USD – mặc dù công ty hiện đang thực hiện một chiến dịch ưu đãi giới hạn với giá khoảng 1.000 USD.

Phiên bản 32 inch có mức giá chưa được công bố và chia sẻ nhiều điểm với người anh em nhỏ hơn của nó nhưng hỗ trợ độ phân giải đầu vào 7.680 x 4.320 pixel và được kết nối với nguồn thông qua kết nối DisplayPort. Model này cũng có thể được tùy chọn với máy tính Intel NUC9I7QNB với RAM 16 GB, bộ nhớ SSD 250 GB và GPU Nvidia RTX 3090 Turbo.

Xem video ngắn quảng cáo tại đây: https://youtu.be/cEedrb1vJ_I

Người dùng quan tâm có thể tham khảo giá sản phẩm tại trang web của Looking Glass 1632

LH (New Atlas)