Nội dung

Bàn giao kết quả đề tài nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng sức khỏe lao động nữ   23-04-2024
Sáng 23-4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức bàn giao kết quả đề tài “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng sức khỏe lao động nữ ngành may mặc và giày da trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”. Đề tài do Phân viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường miền Nam chủ trì thực hiện; TS.BS Trịnh Hồng Lân và BS.CK2 Huỳnh Cao Hải làm chủ nhiệm.

feqge2.JPG
Bàn giao kết quả nghiên cứu của đề tài cho đại diện Sở Y tế.
Theo đó, Sở KH&CN đã tiến hành bàn giao kết quả nghiên cứu của đề tài cho Sở Y tế để triển khai ứng dụng vào thực tế, gồm: Quyết định số 880/QĐ-UBND ngày 04/04/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh đề tài trên; sản phẩm khác của đề tài như: các báo cáo chuyên đề, bộ chỉ số quan trắc môi trường lao động tại các doanh nghiệp, bản điện tử sản phẩm đề tài…

Đơn vị tiếp nhận kết quả đề tài có trách nhiệm định kỳ hàng năm báo cáo kết quả ứng dụng đề tài về Sở KH&CN để báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

TS.BS Trịnh Hồng Lân, Phân viện trưởng, Phân viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường miền Nam cho biết, trong quá trình ứng dụng kết quả nghiên cứu đề tài vào thực tế, phân viện sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các đơn vị ứng dụng; đồng thời phối hợp mở ra những hướng nghiên cứu mới.

bvrbr2.JPG
Phó giám đốc Sở KH&CN Đoàn Tấn Đạt phát biểu tại cuộc họp.

Được biết, mục tiêu nghiên cứu của đề tài là xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe lao động nữ ngành may mặc và giày da trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó, mục tiêu cụ thể là xác định các yếu tố ở môi trường lao động của các doanh nghiệp may mặc và giày da; các yếu tố xã hội của lao động nữ trong 2 ngành trên; mối liên quan giữa các yếu tố môi trường làm việc, môi trường xã hội và sức khỏe của lao động nữ; giám định các trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp được khám, phát hiện tại các doanh nghiệp may mặc và giày da; đề xuất các cơ chế, chính sách hỗ trợ lao động nữ ngành may mặc và giày da trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thanh Cảnh