Nội dung

Phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học được triển khai trong năm 2024   12-06-2024
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 1688/QĐ-UBND ngày 05/6/2024 về việc phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) đặt hàng cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước năm 2024 (đợt 2) thuộc Chương trình “Áp dụng đồng bộ tiến bộ KHCN trong các ngành công nghiệp và dịch vụ phát triển sản phẩm – hàng hóa chế biến có lợi thế so sánh và sản phẩm thế hệ mới”.

gfewgewg1.jpg
TS. Lại Thế Thông, Giám đốc Sở KH&CN chủ trì cuộc họp Hội đồng xác định danh mục.
Theo quyết định, có 01 nhiệm vụ khoa học được triển khai trong năm 2024 theo phương thức tuyển chọn tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện. Đó là đề tài “Nghiên cứu xây dựng hệ thống xác định vị trí vùng trồng và xác định nhanh dư lượng các chất bảo vệ thực vật hỗ trợ nâng cao chất lượng và năng suất tiêu thụ nông sản chủ lực trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”.

Mục tiêu nghiên cứu cụ thể của đề tài là nghiên cứu chế tạo thiết bị đo nhanh dư lượng một số chất bảo vệ thực vật trên một số sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh nhằm thông tin cho người tiêu dùng và các cơ quan chức năng nắm rõ các chỉ số; Nghiên cứu chế tạo thiết bị đo chất lượng đất trồng trọt có tích hợp GPS và truyền thông qua mạng di động; Hệ thống quản lý thông tin tích hợp cảnh báo ngưỡng các thông số về dự lượng các chất bảo vệ thực vật và chất lượng đất từ kết quả đo của các thiết bị.

UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thông báo danh mục các nhiệm vụ KH&CN trên Cổng thông tin điện tử của Sở để tổ chức, cá nhân biết và đăng ký tham gia thực hiện. Đồng thời tổ chức Hội đồng KH&CN tư vấn, tuyển chọn tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện các nhiệm vụ KH&CN theo quy định và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thực hiện.

Lê Văn